Social Media là gì ? Tổng hợp các kiến thức về Social Media

Trong bài này, bạn sẽ cùng HIE MEDIA tìm hiểu về khái niệm Social Media là gì? và Tổng hợp các kiến thức về social media.

Social Media là gì?

Sự phát triển của Internet quá nhanh khiến chúng ta khó có thể nhận biết một khái niệm chính xác về Social Media. Nhưng chúng ta có thể tìm ra được một vài điểm chung giữa các khái niệm cơ bản về Social Media. Và đó là:

Social Media là các công cụ truyền thông được dùng trên các mạng xã hội để tiếp cận, tương tác với người dùng, thông qua các thiết bị công nghệ.

Thực chất, MXH là nơi mọi người có thể kế nối lại với nhau dựa trên những sở thích và mục đích của từng cá nhân. Sự liên kết này giúp mọi người phá bỏ mọi rào cản về địa lý, kể cả không gian và thời gian,… Những marketer đã tận dụng tối đa nguồn lực của MXH. Từ đó hình thức Social Media Marketing ra đời.

Các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay:

  • Facebook
  • Youtube
  • Tiktok
  • Instagram
  • Twitter
  • Pinterest
  • Linkedin

Xem thêm: Social Network là gi? 3 Social có ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn

Phân loại Social Media

Được chia thành 4 nhóm chính (Theo như cuốn sách Social Media Marketing: A Practitioner Guide của tiến sĩ Marc Opresnik, đồng tác giả với Philip Kotler and Svend Hollensen)

Nhóm thứ nhất: Social Community

Đây là nhóm nổi bật là mạng xã hội, là một kênh bạn có thể phát triển các mối quan hệ và gắn kết với nhiều người có cùng sở thích với mình. Được ứng dụng nhiều nhất là Facebook, Twitter. Social Communtity có tính tương tác đa chiều, cho phép người dùng trò chuyện, kết nối và chia sẻ thông tin

Nhóm thứ hai: Social Publishing

Đây là một nhóm các trang Web truyền tải nội dung trên mạng. Bao gồm các blog, microsite, tin tức, hình ảnh,…

Nhóm thứ ba: Social Commerce

Đây là nhóm hỗ trợ việc giao dịch, mua bán, là một phần của thương mại điện tử, nơi người mua và người bán có thể trao đổi, phản hồi lại với nhau.

Nhóm thứ tư: Social Entertainment

Đây là các trang hay các công cụ trực tuyến cho phép người dùng vui chơi và giải trí.

Nguồn tổng hợp: letweb

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese