Tối Ưu Tài Khoản Bán Hàng Instagram

Bạn thắc mắc làm thế nào để thêm thương hiệu và cá tính vào tiểu sử Instagram của bạn?

Trong bài viết này, Hie Media sẽ đưa ra các mẹo hữu ích để giúp bạn xây dựng và tối ưu hóa hồ sơ Instagram.

Chọn Ảnh Đại Diện Phản Ánh Thương Hiệu Của Bạn

Đầu tiên và quan trọng nhất, ảnh đại diện Instagram của bạn phải thể hiện bạn là ai. Ảnh không nên quá mờ và cũng không cần quá lung linh tránh trường hợp người khác hiểu nhầm.

Nếu bạn là 1 chủ shop hãy lấy ảnh logo biểu tượng cho shop. Logo giúp bạn luôn nhất quán trực quan trên tất cả các kênh của bạn. Vừa có thể xây dựng nên thương hiệu của shop, vừa giúp khách hàng dễ dàng nhận diện.

Đặt Tên Instagram Phù Hợp

Để đảm bảo khách hàng tìm thấy bạn, hãy đặt tên người dùng là tên bạn hoặc tên thương hiệu. Bởi vì những người tìm kiếm bạn trên Instagram sẽ sử dụng tên thật hoặc tên công ty của bạn.

Đồng thời bạn cũng nên có tài khoản email đồng bộ với tên thương hiệu. Trong trường hợp không có website riêng bạn có thể để “tên bạn – thương hiệu – đuôi email” ( [email protected] ).

Tối Ưu Tên Tài Khoản Bán Hàng Instagram

Tối Ưu Tài Khoản Instagram

Sau khi bạn đã xác định được tên và thương hiệu của bạn rồi, hãy chuyển tài khoản Instagram sang dạng công việc.

Ở giao diện tài khoản Instagram, bạn chọn vào Chỉnh sửa trang cá nhân.

Sau đó nhấn vào Chuyển sang tài khoản công việc.

Bạn tiến hành lựa chọn tài loại hình tài khoản. Nếu bán hàng thì bạn sẽ chọn Doanh nghiệp.

chuyển đổi tài khoản instagram

Sau đó chọn hạng mục, ở đây khuyến nghị chọn Sản phẩm/Dịch vụ

Sau khi hoàn tất, trang doanh nghiệp sẽ có giao diện như thế này:

trang doanh nghiệp trên instagram

Do mình không thêm số điện thoại nên không hiển thị thanh gọi điện. Các bạn có thể thêm sđt vào, khi khách hàng nhấn vào, nó sẽ tự động chuyển hướng gọi điện thẳng vào sđt của bạn. Điều này giúp ích cực kì nhiều cho các shop, giúp tăng doanh số bán hàng.

Liên Kết Với Fanpage Facebook

Đây là bước không thế thiếu nếu bạn muốn tạo và quản lý trình quảng cáo trên Instagram. Hie Media đã có một bài viết về Cách Liên Kết Fanpage Facebook Với Instagram. Các bạn đọc và tham khảo nhé.

Dùng Seeding Để Tối Ưu Tài Khoản Instagram

Nghe có vẻ vô lý như không vô lý chút nào đâu nhé. Với những tài khoản Instagram mới, hay tài khoản cũ cũng đều cần dùng seeding nếu lượng tương tác thấp. Đơn giản là vì thuật toán của Instagram ưu tiên hiển thị các bài đăng có lượt tương tác cao.

Hãy xóa bớt các bài đăng có lượt tương tác thấp trên trang Instagram của bạn, tích cực dùng các acc vệ tinh để like, comment qua lại tương tác trong các bài post. Nếu không có đủ thời gian, bạn có thể sử dụng dịch vụ seeding instagram của Hie Media.

Xem thêm: Cách Tăng Tương Tác Cho Instagram Hiệu Quả.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese