Social marketing là gì? Các hình thức social marketing thường gặp

Ngày nay sự phát triển của Internet ngày càng tăng, nhu cầu người dùng sử dụng social ngày một nhiều. Do đó, trong một chiến lược marketing trong doanh nghiệp nó chiếm vị trí rất quan trọng. Vậy Social Marketing là gì? Các hình thức social Marketing là gì? Bài hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh về social marketing. Các bạn cùng theo dõi dưới đây:

Social Marketing là gì?

Social Marketing(tiếp thị thông qua mạng xã hội) có thể hiểu rằng các hoạt động marketing được thực hiện, thao tác trên các kênh social(mạng xã hội) nhằm mục đích thu hút lượt tương tác với người dùng, cho họ thấy sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trên mạng xã hội và tiến đến hành vi mua hàng.

Tổng hợp các kênh social media phổ biến hiện nay như Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube, Twitter…

Xem thêm: Social Media là gì ? Tổng hợp các kiến thức về Social Media

Chính vì các kênh này giàu tìm năng nên các doanh nghiệp muốn khai thác và tiếp cận khách hàng đến với sản phẩm của họ thông qua Social Marketing

Thế cũng chính là lý do mà  các hoạt động của Social Marketing ra đời để giải quyết và đưa ra giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp

Các hình thức social Marketing thường gặp hiện nay

Social News: Là hình thức đánh giá hoặc bình luật, lượt view, tiếp cận khách hàng(Ví dụ: Digg, Sphinn, Newsvine,..).

Social Sharing: Là hình thức đánh giá dựa trên các lượt xem, lan truyền, hay chia sẻ(Ví dụ: Flickr, Snapfish, Youtube,..)

Social Networks: Có khả năng kết nối chia sẽ các cộng đồng một cách diện rộng(ví dụ: FB, Linkedin, Twitter, MySpace)

Social Bookmarking: Là hình thức thể hiện mức độ save và bookmark các nội dung (Ví dụ: Delicious, Faves, StumbleUpon, BlogMarks, Diigo…)

Microblogging: Là hình thức tập trung vào cập nhật ngắn được lập lên cho bất cứ ai đăng ký để nhận được thông tin (Ví dụ: Twitter)

Comments Blog và Forum: Đây là diễn đàn trực tuyến cho phép mọi thành viên đều có thể tham gia, tổ chức các đoạn content ngắn, hay videos.

Vậy cho thấy rằng mỗi hình thức Social Marketing đều được ứng dụng để đo lường các hình thức khác nhau trên mạng xã hội.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết đến một chút về khái niệm và hình thức áp dụng Social Marketing vào trong doanh nghiệp của bạn.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese