Kỹ Thuật Seeding Trên Forum Hiệu Quả

Forum là một trong những kênh tương tác xã hội đầu tiên trên Internet. Ra đời trước Facebook hay các mạng xã hội khác một thời gian rất lâu.

Seeding là một phần không  thể thiếu trong Marketing Online. Vậy thì kỹ thuật Seeding Forum là gì? Thực hiện ra sao? Hãy cùng Hie Media tìm hiểu nhé.

Kỹ thuật Seeding Forum Là Gì?

Seeding Forum chỉ những từ ngữ nói tốt cho thương hiệu trên các diễn đàn, cộng đồng mạng. Mục đích là truyền tải các thông điệp tốt, các lợi ích của sản phẩm đến khách hàng tiềm năng. Nó còn được dùng để tạo ra một dư luận, một xu hướng, thậm chí định hướng người tiêu dùng theo một ý đồ nào đó.

kỹ thuật Seeding Forum Hiệu Quả

Mục Đích Của Seeding Trên Forum

 1. Tạo nguồn backlink chất lượng, giá trị để đẩy SEO website.
 2. Lên Top với những từ khóa đơn giản, thu hút traffic từ google qua các topic khiến thông tin được lan truyền tốt.
 3. Truyền tải thông tin, đưa sản phẩm của mình đến với mọi người, nhận feedback.
 4. Tăng tính nhận diện thương hiệu, phát triển thương hiệu nhanh.
 5. Hy vọng ai đó tìm kiếm trên Google sẽ lọt vào bẫy đã bày binh bố trận sẵn trong topic.

Khi Nào Cần Dùng Seeding Forum?

Attention: thường được dùng với những sản phẩm mới ra mắt hoặc chuẩn bị ra thị trường. Thông điệp chính của loại Seeding này là gây chú ý hoặc tò mò cho khách hàng tiềm năng.

Interest & Share:trong trường hợp này, các Seeder thường tạo tạo ra những cuộc đối thoại xoay quanh sản phẩm, thương hiệu. Câu chuyện sẽ được dẫn dắt theo hướng có lợi cho thương hiệu.

Search: gõ từ khóa thấy bài viết nằm trên trang 1 Google. Vấn đề này được gọi là “Social Media Optimization”. Hiểu nôm na là hỗ trợ để tăng mức độ phổ biến, nâng cao nhận thức của người dùng đối với các sản phẩm, dịch vụ được nhắc đến, hạn chế các thông tin sai lệch gây ảnh hưởng xấu.

Các Dạng Seeding Forum

 1. Bài viết dạng hỏi đáp.
 2. Bài viết giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công ty.
 3. Bài viết về 1 vấn đề nào đó để mọi người cùng thảo luận.

Quy Trình Các Bước Seeding Trên Forum

 • Bước 1: Phân tích, xác định đối tượng mục tiêu.
 • Bước 2: Lựa chọn các Forum phù hợp. Tiêu ý lựa chọn là các forum có chủ đề tương tự, lượng tương tác cao.
  Ví dụ: bán đồ hi tech thì bạn có thể vào các forum về công nghệ để đăng bài review sản phẩm dưới góc độ của người mua hàng.
 • Bước 3: Lựa chọn thông điệp mà bạn muốn truyền tải và tiến hành đăng bài.
 • Bước 4: Theo dõi các bài đăng, có phương án trả lời các đánh giá khen chê. Thống kê lượng người tiếp cận, tương tác, các phản hồi tốt xấu.

Lợi Ích Của Việc Seeding Trên Forum

 1. Tạo sự tin tưởng cho khách hàng.
 2. Tạo ấn tượng tốt đẹp cho sản phẩm, dịch vụ được nhắc đến.
 3. Góp phần cực kì quan trọng trong SEO website. Đây cũng là một hình thức backlink rất hiệu quả và chất lượng. Giúp website của bạn tăng bậc nhanh chóng trong xếp hạng tìm kiếm của Google.
 4. Kéo tương tác cho bài đăng hiệu quả hơn. Do có nhiều lượt comment, tương tác thường xuyên trong bài, sẽ giúp bài viết liên tục được đẩy lên top trong mục thảo luận của forum đó.

Lưu Ý Khi Seeding Trên Forum

 • Đối với seeding dạng thảo luận: nên đưa ra các vấn đề hot, theo trend nếu có thể. Nội dung phân tích phải có chiều sâu để được hưởng ứng cao.
 • Đối với seeding dạng hỏi đáp: nên dùng nhiều tài khoản và IP khác nhau trong quá trình hỏi đáp. Thông tin cần khách quan, không lộ liễu để tránh bị phát hiện. Thời gian trả lời nên thưa thưa ra một chút để bài viết luôn được cập nhật lên trang chủ của forum.
 • Đối với seeding dạng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ: các bạn có thể chèn backlink ở dạng anchor text để SEO webiste hiệu quả.

Dịch Vụ Seeding Forum Hiệu Quả

Hình thức Seeding:

 • Thực hiện thủ công 100%, không dùng các phần mềm và công cụ ảo, có chụp hình report để khách hàng dễ dàng theo dõi tiến độ và đo lường hiệu quả.
 • Sử dụng nhiều hình thức seeding như hỏi đáp, thảo luận, tư vấn,…đa dạng hình thức và có tương tác qua lại với nhau hoặc với admin để bài post của khách hàng tự nhiên nhất, dễ dàng dẫn dắt luồng comment và thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Hỗ trợ like tương tác qua lại giữa các comment và bài viết để tăng độ tin cậy.

Là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Seeding, HIE Media sở hữu những lợi thế tối ưu cam kết mang đến cho quý khách hàng giải pháp seeding forum tốt nhất hiện nay.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese