Cách Tăng Lượng Tiếp Cận Trên Fanpage Facebook

Để bán hàng online trên Facebook hiệu quả, bạn phải biết cách tăng lượng tiếp cận trên Fanpage Facebook.

Vậy làm sao để có thể tăng lượng tiếp cận trên Fanpage Facebook? Nó không đơn giản chút nào. Sau đây là vài thủ thuật sẽ giúp bạn tăng tương tác được Hie Media đúc kết lại.

Chạy Quảng Cáo Facebook

Điều đầu tiên không thể không nhắc tới đó chính gia nhập đội ngũ đốt tiền. Bạn sẽ chi tiền chạy quảng cáo để sản phẩm cũng như fanpage của bạn tiếp cận được nhiều lượt khách hàng mới, nhất là các đối tượng mua hàng mà bạn đang ngắm đến.

Càng ngày chúng ta càng nhận thấy lượng Reach càng giảm, thực tế  lượng tiếp cận tự nhiên hiện nay chỉ khoảng 6%. Do đó nếu Fanpage của bạn có 100 người theo dõi và bạn không trả tiền cho Facebook để chạy quảng cáo nhằm tăng lượng tiếp cận thì bạn có biết rằng chỉ 6 người có thể thấy bài post của bạn.

Tuy nhiên cũng đừng lo lắng, có thể cải thiện điều này bằng việc tăng chất lượng content của bạn. Khi đó những người hay tương tác với page của bạn sẽ thường xuyên được nhìn thấy bài viết.

Xem thêm: Chạy Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả

Post Bài Vào Khung Giờ Vàng

Nên đăng bài vào thời gian mà người theo dõi trang của bạn hoạt động nhiều nhất. Việc xác định rõ ngay từ đầu đối tượng khách hàng của bạn là ai, có nhu cầu như thế nào rất quan trọng.

Nếu bạn kinh doanh online lĩnh vực đồ ăn trưa văn phòng, thì khung giờ vàng sáng giá nhất sẽ là vào khoảng 10h-11h sáng. Khi đó khách hàng đang dần cảm thấy đói, sẽ khó cầm được lòng nếu thấy hình ảnh đồ ăn vào lúc đó.

Để xem thời gian tương tác nhiều nhất của khách hàng trên fanpage, các bạn làm theo 2 bước sau:

Bước 1: Bạn vào mục Thông tin chi tiết.

Bước 2: Chọn mục bài viết và xem thông tin bên phải màn hình

Khung Giờ Vàng - Cách Tăng Lượng Tiếp Cận Trên Fanpage Facebook

Hạn Chế Chia Sẻ Link Youtube Hoặc Các Website Khác

Bạn muốn khách hàng truy cập nhiều hơn vào Fanpage của bạn.Facebook cũng thế. Facebook chỉ muốn giữ chân khách hàng ở trên Facebook mà thôi. Facebook cực kỳ khó chịu nếu bạn dẫn khách hàng sang một nền tảng khác. Khi đó lượng tiếp cận bài đăng của bạn sẽ giảm sút rất nghiêm trọng.

Có một phương án khác khá tối ưu để giải quyết vấn đề này đó là sử dụng comment. Sau khi post bài hãy để link ở ngay dưới phần comment, sẽ không bị ảnh hưởng nặng nề như việc chày cối để link lên bài viết.

Liên Kết Fanpage Và Group Facebook Lại Với Nhau

Việc liên kết Fanpage và Group Facebook với nhau sẽ giúp cho Fanpage Facebook của bạn tăng được tương tác lên khá nhiều.

Khi bạn liên kết Fanpage và Group Facebook với nhau, bạn có thể đăng bài trong Group với tư cách là một Fanpage. Điều này giúp tăng tương tác cho Fanpage của bạn.

Chia Sẻ Bài Viết Vào Các Group Khác Có Liên Quan

Bạn sẽ cần lên danh sách các group có liên quan đến sản phẩm, nội dung fanpage của bạn, tuyệt đối không đi chia sẻ vô tội vạ, spam lung tung.

Nếu bạn bán sản phẩm tăng cân, hãy lên danh sách một loạt các group có cùng chủ đề và tiến hàng chia sẻ bài viết. Nhấn mạnh lại lần nữa là phải có chọn lọc kĩ càng. Đừng vô các group bà mẹ bỉm sữa bán thuốc tăng cân nhé, bị chửi to đầu đó – mình thử rồi.

Livestream trên Facebook

Livestream là một hình thức được Facebook ưu tiên ở thời điểm hiện tại, tương lai thì chưa biết. Tuy nhiên Facebook còn ưu tiên thì bạn còn có thể tận dụng.

Trả lời bình luận thường xuyên

Bạn nên trả lời bình luận của khách hàng thật thường xuyên, đó chính là cách giúp cho bài viết của bạn tăng tương tác liên tục. Việc này giúp tăng tỉ lệ tương tác lên rất đáng kể.

Chú Ý Các Phản Hồi Tiêu Cực Trong Từng Bài Viết

Bạn có thể theo dõi thêm các phản hồi của khách hàng để đánh giá lại nội dung đang cung cấp. Có thể họ đang không hài lòng về điều gì đó, hãy theo dõi và cải thiện nếu cần thiết.

phản hòi tiêu cực

Sau khi tham khảo bài viết này. Hi vọng các bạn có thể đúc kết các kinh nghiệm cho riêng mình.

Để xây dựng Fanpage Facebook một cách nhanh chóng với thương hiệu tốt. Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ Seeding Facebook của Hie Media.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese