Cách Tăng Tương Tác Cho Instagram Hiệu Quả

Tài khoản khoản Instagram mới tăng trưởng không đúng với kì vọng. Hay các tài khoản cũ bỗng nhiên bị giảm tương tác sau một thời gian hoạt động. Ở bài viết này, Hie Media sẽ chia sẻ một số công thức để tăng tương tác cho tài khoản Instagram của bạn bán hàng tốt hơn.

Sử Dụng Hashtag Một Cách Hiệu Quả Để Tăng Follow Instagram

Việc gắn các thẻ hashtag cho mỗi bức ảnh là hết sức cần thiết. Hashtag giúp người dùng có thể dễ dàng tìm ảnh với nội dung nhất định trên Instagram. Chính vì lẽ đó, Hashtag chính là một trong những mẹo quan trọng nhất để bạn có thể tăng follow Instagram của mình.

Thẻ Hashtag - Tăng Tương Tác Instagram

Người dùng Instagram thường có xu hướng sử dụng hashtag nhiều hơn so với các mạng xã hội khác. Nếu bạn gắn đúng thẻ hashtag, cơ hội để bạn tiếp cận với những người dùng mới là rất lớn. Đồng thời góp phần cải thiện sự gắn kết với các follower cũ.

Top 20 hashtag được dùng nhiều nhất trên Instagram, theo Websta:

1. #love (1,271,692,015)
2. #instagood (742,795,562)
3. #photooftheday (507,358,504)
4. #fashion (487,010,088)
5. #beautiful (463,668,566)
6. #happy (427,528,663)
7. #cute (418,686,470)
8. #like4like (417,887,839)
9. #tbt (413,049,020)
10. #followme (392,011,012)
11. #picoftheday (380,504,677)
12. #follow (371,102,705)
13. #me (348,193,980)
14. #art (343,874,151)
15. #selfie (337,204,715)
16. #summer (324,498,110)
17. #instadaily (323,307,593)
18. #repost (309,603,537)
19. #friends (307,567,075)
20. #nature (303,040,276)

Gắn đúng thẻ hashtag để tăng tương tác cho Instagram

Nếu bạn kinh doanh ở Việt Nam, thì việc sử dụng các hashtag như trên thật sự không quá cần thiết. Hãy dùng các hashtag liên quan đến sản phẩm của bạn, như hình dưới đây.

hashtag hợp lý giúp tăng tương tác cho instagram

Hashtag #aothun không có lượt tìm kiếm khủng như top 20 trên kia. Tuy nhiên nếu sản phẩm bạn bán là áo thun, thì nó hoàn toàn phù hợp. Người dùng nếu có nhu cầu mua áo sẽ tìm theo hashtag phù hợp. Không ai lại đi gõ #cat hay #picoftheday để tìm mua một chiếc áo thun đúng không nào.

Bạn cũng có thể dùng các hashtag gợi ý như trên của Instagram để sử dụng nhằm tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Để gắn đúng thẻ hashtag, bạn cần tìm và sử dụng hashtag có nội dung liên quan. Điều này có nghĩa, bạn cần một công cụ hỗ trợ đắc lực để vừa tìm các hashtag phù hợp, lại vừa đảm bảo các thẻ này có lượt tìm kiếm ổn định trên Instagram.

Tìm hashtag Instagram

Có rất nhiều cách để tìm hashtag, Instagram cũng có gợi ý hashtag liên quan. Bạn có thể copy bộ hashtag từ đối thủ. Ngoài ra Bạn có thể sử dụng một số các công cụ hoàn toàn miễn phí như IconoSquare hay Websta.

Gợi ý bộ hashtag

Phân mục 1: (Hashtag về brand)

#mybrandname #mensfashion #mensaccessories #mensgoods #fashion #mensstyle #instafashion #menswear

Phân mục 2: (Hashtag về sản phẩm cụ thể)

#bugatchisocks #happysocks #corgisocks #socks #sockswag #socksoftheday #sockgame #sockswagg #socksofinstagram #happysockday #sockwars #funsocks #happysockday

Hay hashtag tiếng việt như: #aothun #aothununisex #aothungiare #sonmoi….

Phân mục 3: (Hashtag về địa điểm/vị trí địa lý)

#Hanoi #HanoiFashion #Saigon

Lưu ý: Instagram chỉ cho phép tối đa 30 hashtag trên một post thôi nhé. Kinh nghiệm của mình là cũng không nên gắn nhiều, khoảng tầm 20 hashtag liên quan nhất là đủ.

Sử dụng hashtag trong Stories

Bạn có thể sử dụng tính năng Hashtag Stickers (ở menu Stickers khi bạn tạo story trên Insta), hoặc có thể gắn hashtag trực tiếp lên Stories.hashtag stories

Giờ đây, các stories của bạn không chỉ được theo dõi bởi các follower, mà còn có cơ hội được tiếp cận bởi những người dùng mới, có thói quen lướt Instagram thông thường.

Cướp Follower Từ Đối Thủ

Đây là con đường tà đạo, nhưng nhanh và rất hiệu quả. Đầu tiên, bạn phải xác định được đối thủ của mình (tương đồng về sản phẩm, đối tượng khách hàng). Các đối tượng khách hàng này chia sẻ mối quan tâm, và sự hứng thú tương đối với sản phẩm của bạn (cũng như việc họ thích thú với sản phẩm của đối thủ vậy).

Thường thì có ba cách để tiếp cận và gắn kết với một người dùng trên Instagram:

1. Follow tài khoản của họ.
2. Like ảnh của họ.
3. Comment trong ảnh của họ.

Ta có thể thử nghiệm cách tiếp cận này bằng việc follow 100 khách hàng từ những đối thủ cạnh tranh gần nhất. Tiếp đó, ta follow 100 người dùng khác, nhưng dành thời gian để like ảnh của họ. Và cuối cùng, nhóm thứ ba (100 người dùng) ta vừa follow, like ảnh và thả comment trong ảnh của họ.

Kết quả trả về rất thú vị:

1. Chỉ follow: 14% (khách) phản hồi lại.
2. Follow + Like: 22% phản hồi lại.
3. Follow + Like + Comment: 34% phản hồi lại.

Kết quả có thể sai khác trong từng trường hợp cụ thể. Nhưng về cơ bản, nếu bạn càng tương tác nhiều với khách hàng, bạn càng có nhiều cơ hội tăng sự gắn kết của mình với họ.

Sử Dụng “Geotag” Giúp Tăng Tương Tác Cho Instagram Hiệu Quả

Bạn có thể nâng cao khả năng tiếp cận các bài post và stories của mình từ đối tượng khách hàng thuộc một khu vực địa lý cụ thể, bằng cách sử dụng “geotag”. Đây là thẻ tag gắn vị trí địa lý trong Instagram, thường xuất hiện khi bạn thêm ảnh/stories trên Instagram.

Thẻ Geotag

Các doanh nghiệp địa phương có thể được hưởng nhiều lợi ích khi gắn geotag. Bởi điều này giúp các khách hàng ở địa phương có thể dễ dàng tìm kiếm, và tiếp cận với sản phẩm của họ nhiều hơn.

Bán Hàng Kới Kênh Vệ Tinh

Tạo nhiều tài khoản Instagram và tận dụng ngay lượng traffic này để bán hàng là một cách hay. Khi các tài khoản đạt lượng follower nhất định thì tiến hành edit link và bio, tất cả traffic từ các tài khoản vệ tinh sẽ tập trung vào store chính. Với công thức này, ngẫu nghiên bạn sẽ thu hút được số lượng lớn fan tự nhiên từ các store phụ về cho store chính, nhiều lúc tốn hàng chục triệu chạy ads chưa chắc đã hiệu quả bằng.

Acc Vệ Tinh Giúp Tăng Tương Tác Instagram

Cách này khá mất thời gian, bạn có thể dùng một cách tương tự khác đó là thuê KOL để quảng cáo sản phẩm, chèn link của bạn vào bài viết. Cách này ít tốn thời gian hơn nhưng bạn cần phải tìm KOL tốt, phù hợp với tiêu chí của sản phẩm và đối tượng người dùng của bạn. Tất nhiên, cách này sẽ tốn chi phí hơn nhiều.

Tăng Tương Tác Cho Instagram

Thuật toán của Instagram ưu tiên hiển thị những profile Instagram nào có tỉ lệ like và comment phân bố đều trên tất cả các bài post. Ví dụ:
  • Profile có 100 bài post. Mỗi bài post có trung bình khoảng 200 like và 50 comment thì profile sẽ được ưu tiên hiển thị với các followers hơn.
  • Profile có khoảng 10 bài mà số like và comment bị yếu thì sẽ bị hạn chế quyền ưu tiên này và tỉ lệ followers nhìn thấy bài viết của profile đó sẽ thấp đi rất nhiều.

Giải Pháp

Rà soát lại tổng số post trên profile của mình, bài viết nào trong 10 tiếng mà không có đảm bảo được chỉ số like và comment tốt thì nên xóa đi và thay bằng 1 bài viết mới có chỉ số ổn định hơn. Mục đích của việc xóa bài viết này và up bài viết mới để luôn đảm bảo rằng trong 1-2 ngày bạn có 1 bài viết có chỉ số ổn định trên biểu đồ tự động này của Instagram thì lúc đó các bài viết mới giữ được “độ tương tác” tốt được.
Một số bài viết quan trọng mà reach yếu thì có thể chủ động buff tăng like hoặc comment cho bài viết ổn định, chỉ số vẫn được tính như khi có người thật tương tác.
Cần seeding cho bài viết của instagram để bài viết hiển thị với nhiều followers hơn. Bạn có thể tham khảo dịch vụ seeding instagram của Hie Media để tăng tương tác.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese