tool seeding facebook

Hướng Dẫn Seeding Facebook Hiệu Quả

SEEDING có thể được hiểu một cách nôm na là thủ thuật giúp tăng lượng tương tác tin cậy đến sản phẩm, dịch vụ nào đó đang được cung cấp.

Seeding Facebook, tool Seeding Facebook là gì

Seeding Facebook là việc trò chuyện, comment đánh giá sản phẩm ảo ( thường là comment tốt ) nhằm tạo niềm cho khách hàng khi đang lựa chọn một sản phẩm, dịch vụ nào đó.. Seeding còn được hiểu là hình thức PR cho bài post, để cho bài post được thật sự sôi động và lôi cuốn khách hàng.

Tool Seeding Facebook sẽ giúp bạn thực hiện toàn bộ quá trình trên một cách tự động. Thay vì dùng phương thức thức truyền thống là sử dụng nhân công chạy bằng “cơm”.

Tầm quan trọng của Seeding Facebook

Ví dụ như bạn đang có 1 fanpage và đang bán quần áo trên đó. Khi bạn đăng hình ảnh mẫu lên, khách hàng lựa chọn ưng ý nhưng họ có chút chần chừ. Trước khi ra quyết định mua hàng họ sẽ tự hỏi liệu chất liệu của sản phẩm như thế nào, có tốt và bền được như quảng cáo không. Khi đó người mua bắt đầu hành động, họ sẽ tham khảo ở trong các bài viết khác, các đánh giá trên page. Khi nhìn thấy các phản hồi tích cực từ những người dùng khác trên trang của bạn, người mua sẽ cảm thấy yên tâm và quyết định mua hàng.

Sử dụng Seeding facebook sẽ giúp cho ngân sách chạy quảng cáo giảm đi rất nhiều. Nhờ ra tăng thêm về độ uy tín, tỉ lệ chuyển đổi giữa lượt người tiếp cận được với đơn giản sẽ tăng lên, đồng nghĩa với việc bạn sử dụng ít tiền cho quảng cáo hơn để bán được số lượng nhất định sản phẩm so với việc phải chi nhiều tiền cho quảng cáo hơn để đạt được doanh số bán hàng bằng với việc dùng Seeding Facebook.

Cách Seeding Facebook hiệu quả

Điều này không khó, các bạn sẽ cần chú ý vài điều sau:

  • Tài khoản facebook thường là 5-10 acc hoặc nhiều hơn tùy theo nhu cầu và mức độ sử dụng. Với tài khoản facebook ảo, cần phải có đầy đủ thông tin như avatar, các bài post sao cho giống người dung thật nhất có thể. Cách tốt hơn nữa là vận động người thân, bạn bè dùng chính facebook của họ vào để “seeding” hộ.
  • Seeding một cách tự nhiên: phải vào vai của một người muốn mua hàng thật sự hoặc là người đã mua hàng. Có thể đóng vai là người mua và đã nhận được hàng, sau đó đăng hình sản phẩm ( ko nên chỉnh sửa cho chân thật ) và kèm theo vài lời phản hồi tốt về sản phẩm.
  • Giọng điệu của các tài khoản seeding phải khác nhau. Đây là một điều rất quan trọng, nếu không để ý và vẫn giữ nguyên một giọng văn sẽ làm lộ việc đây là seeding ảo.

Một vài nhược điểm khi dùng Seeding Facebook

  • Rất khó có thể tạo được nhiều tài khoản facebook. Facebook hiện nay đang siết rất chặt vấn đề tài khoản ảo, nên rất khó có thể tạo và nuôi được nhiều tài khoản ảo trên cùng một địa chỉ IP.
  • Mất tương đối nhiều thời gian nếu bạn chưa quen. Việc phải thiết lập hàng loạt thông tin sao cho thật nhất, cũng như giọng văn của từng tài khoản.

Ưu/Nhược điểm tool Seeding Facebook

Ưu điểm: giúp tối ưu hóa quá trình xây dựng thương hiệu, uy tín một cách nhanh chóng. Cắt giảm chi phí chuyển đổi đơn hàng. Không mất thời gian tạo cũng như quản lý các tài khoản facebook ảo.

Nhược điểm: Cần tìm hiểu kỹ bên cung cấp dịch vụ, tránh sử dụng tool miễn phí nếu không cần thiết để tránh tình trạng chất lượng thấp, dịch vụ yếu kém.

Có nên sử dụng tool Seeding Facebook ?

Câu trả lời còn tùy thuộc vào việc sử dụng tool như nào. Hãy thận trọng sử dụng các tool miễn phí, vì có thể mang lại hiệu ứng tiêu cực như đã cảnh báo ở trên do bên cung cấp dịch vụ không có đủ hạ tầng cũng như kỹ thuật. Nếu bạn muốn seeding thật chuyên nghiệp, có thể tham khảo dịch vụ Seeding Facebook của Hie Media để giúp bạn tăng hàng nghìn like, share, comment, tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng. Chúc các bạn làm thành công.

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese