10 Bí Quyết Marketing Online Hiệu Quả

Hôm nay, Hie Media xin tổng hợp 10 cách marketing online hiệu quả mà bạn không ngờ đến.

1. Xác lập mục tiêu một cách rõ ràng và chi tiết nhất để việc marketing online hiệu quả hơn

Đầu tiên, bạn nên phải có một chiến lược truyền thông kinh doanh chi tiết mà trong đó tất cả mọi thành viên đều phải tuân thủ những mục tiêu, sứ mệnh của doanh nghiệp mình.

Bạn làm Marketing mà không có chiến lược thì đồng nghĩa với bạn đầu tư vào đó chỉ tốt thời gian, công sức mà chẳng thu lại được bao nhiêu. Thay vì làm ăn như thế, thì bạn hãy xây dựng cho doanh nghiệp mình một chiến lược hoàn chỉnh và khi đó mọi việc của bạn làm Marketing đều hiệu quả nhất.

2. Nội dung phải chất lượng thì marketing online mới hiệu quả

Đây là điểm mấu chốt mà khách hàng bỏ tiền ra để mua sản phẩm của bạn. Nếu content của bạn thể hiện không rõ ràng và mạch lạc.

Đừng ngần ngại hãy đầu tư cho doanh nghiệp mình một đội ngũ chuyên Copywriter giỏi.

khi đó những người ấy sẽ giúp bạn truyền đạt những thông điệp và chất lượng sản phẩm đến người tiêu dùng một cách hiệu quả.

3. Lập ra một kế hoạch cho mọi việc marketing hiệu quả

Lên một kế hoạch và làm theo những gì trong kế hoạch. Hãy bắt đầu lên thời khóa biểu cho một kế hoạch Marketing online hiệu quả.

Ví dụ: Gửi bài mới, gặp các đối tác truyền thông, hội thảo, làm phim, quay clip,…

Hãy chia sẽ một kế hoạch với mọi người trong công ty và chắc lọc những ý chính, nội dung và phương pháp bổ sung mới nhất, hiệu quả nhất cho tập thể.

4. Các nguồn phân phối hiệu quả cho việc marketing

Nếu content là đứng đầu, thì nguồn kênh phân phối chính là yếu tố thứ 2. Khi đó bạn truyền tải nội dung đến những khách hàng có nhu cầu, thì chính khi đó là nhân tố quyết định bạn có đơn hàng hiệu quả nhất.

Hãy chia sẽ những nội dung bạn muốn truyền tải lên các trang mạng xã hội uy tín như Facebook, Twitter, Linkdin,… và kết hợp với những nhân viên tìm ra những yếu và cần bổ sung phù hợp nhất, khi đó content của bạn sẽ tốt hơn và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Marketing là gì? Tầm quan trọng của marketing trong việc kinh doanh

5. Trung thực với những gì mình đang làm

Bạn không nên lạm dụng quá nhiều tiểu xảo. Nếu bạn không hiểu những gì mình làm cho khách hàng, thì bạn rất dễ mất lòng tin, uy tín trong mắt khách hàng.

6. Đa dạng hóa content

Hãy đa dạng hóa content marketing với những ý tưởng bằng nhiều hình thức, công cụ và kênh quảng bá nội dung.

7. Nội dung luôn được nhấn mạnh đúng trọng tâm

Nên đầu tư và thống nhất nội dung chuyên về lĩnh vực kinh doanh của bạn, được chia tỉ lệ 70/30(70% cho content trọng tâm, 30% cho content liên quan hay mở rộng thêm).

Những nội dung trọng tâm luôn có sự cuốn hút, chất lượng để có được bền vững với thời gian. Tránh những trường hợp nội dung lang mang, tiêu đề một đằng, nội dung một nẻo,..

8. Nội dung luôn được chọn lọc kỹ

Hãy tìm kiếm, thu thập những tài liệu, nội dung ý nghĩa phù hợp với bạn và bắt đầu chia sẽ nội dung đó. Bạn nên nhớ ” Uống nước phải nhớ nguồn”, chứ không phải bạn ăn cắp tư liệu của người khác làm của riêng cho mình.

9. Trình bày hiệu quả

Hãy luôn trau chuốt cho nội dung trình bày hay website của bạn một cách đơn giản, mà không cầu kì. Nếu bạn xem bài viết trình bày một cách hời hợt thì đối với khách hàng cũng như thế, hãy đặt mình vào vị trí đã trước đó.

10. Phân tích số liệu một cách hiệu quả

Hãy luôn phân tích và đánh giá hiệu quả của việc Marketing của bạn, bao gồm như sau: Lượng người xem page(page view), số lượng người chia sẽ(share), số lượng conmment hay phản hồi.

Trên đây là 10 cách marketing online hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp cho các bạn yêu thích Marketing online

Tham khảo nguồn: BMG

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viVietnamese